Đặc tính thực vật cây hoa hồng

Bộ rễ: hoa hồng thuộc loại rễ chùm, chiều ngang tương đối rộng, khi bộ rễ lớn phát sinh nhiều rễ phụ. Hoa hồng có xu hướng ăn nông và lan tỏa, do đó khi trồng hồng trong chậu bạn cần chú ý kích thước tối thiểu của chậu là 32-35cm đường kính x 35 -40 cm chiều cao.

rễ hoa hồng

Thân: Hoa hồng thuộc nhóm cây thân gỗ, cây bụi thấp, thẳng, có nhiều cành và gai

thân cây hoa hồng
Hoa hồng thuộc dạng thân gỗ, cây bụi nhỏ

Lá: Lá hoa hồng là lá kép lông chim mọc cách, ở cuống lá có lá kèm nhẵn, mỗi lá kép có 3-5 hay 7-9 lá chét, xung quanh lá chét có nhiều răng cưa nhỏ. Tùy giống mà lá có màu xanh đậm hay xanh nhạt, răng cưa nông hay sâu, hay có hình dạng lá khác.

Lá hoa hồng có nhiều răng cưa nhỏ, màu xanh đậm hoặc nhạt

Hoa: Có nhiều màu sắc và kích thước khác nhau. Hoa hồng có mùi thơm nhẹ, cánh hoa mềm dễ bị dập nát và gãy. Cụm hoa chủ yếu có một hoa hay một tập hợp ít hoa trên cuống dài, cứng, có gai. Hoa lớn có cánh dài hợp thành chén ở gốc, xếp thành một hay nhiều vòng, sít chặt hay lỏng tùy theo giống. Hoa hồng thuộc loại hoa lưỡng tính, nhị đực và nhị cái trên cùng một hoa, các nhị đực dính vào nhau bao xung quanh vòi nhụy, khi phấn chín rơi trên đầu nhụy nên có thể tự thụ phấn. Đài hoa có màu xanh.

Quả: Quả hình trái xoan có các cánh đài còn lưu lại, có màu xanh. Khi chín có màu nâu, nâu vàng hoặc đỏ tùy theo màu sắc hoa. Mỗi quả chứa nhiều hạt nhỏ.

Hạt: Hạt hoa hồng nhỏ, có lớp lông trắng bao phủ. Khả năng nảy mầm của hạt rất kém do có lớp vỏ dày nên phải xử lý hạt trước khi gieo.

Khả năng nảy mầm của hạt kém, do đó cần xử lý hạt giống trước khi reo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *